BẢO VIỆT THĂNG LONG DU XUÂN 2024 TẠI QUẢNG NINH

Tháng Ba 2, 2024

Trong tiết xuân ấm áp của miền bắc, các thành viên Bảo Việt Thăng Long đã có một chuyến xuất hành tới Quảng Ninh tham quan các địa điểm linh thiêng nổi tiêng không chỉ để cầu nguyện cho một năm công việc thuận lợi, thành công, bình an và hạnh phúc mà còn là dịp để mọi người được thưởng thức vẻ đẹp của nơi đây.

Đoàn đã ghé thăm:

Yên Tử – là một trong những trung tâm Phật giáo quan trọng của nước ta. Nhất là từ khi vua Trần Nhân Tông nhường ngôi vua, khoác áo cà sa tu hành, khai sinh ra dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử mang đậm bản sắc Phật giáo Việt Nam. Đến với nới đây, đoàn lựa chọn đi cap treo lên đỉnh chùa Đồng. Từ trên cáp treo nhìn xuống, du khách được chiêm ngưỡng toàn cảnh Yên Tử từ trên cao với những rừng trúc xanh mát hay đường Tùng cổ thụ.

Đền Cửa Ông – (còn được biết đến với cái tên Đông Hải Linh hay đền Đức Ông) là một trong những ngôi đền hiếm hoi thờ tự toàn bộ gia quyến của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Sau hơn 100 năm xây dựng và trải qua nhiều lần trùng tu, cải tạo, đến thời điểm hiện tại nơi đây được đánh giá là một trong những ngôi đền có quy mô và kiến trúc đẹp nhất của Việt Nam. Đền Cửa Ông không chỉ là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng của Cẩm Phả Quảng Ninh, mà đây còn là một trong những ngôi đền được giới chuyên môn đánh giá là có kiến trúc đẹp nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Đền Cô Bé Cửa Suốt – tên gọi khác là đền Cặp Tiên là ngôi đền được coi là trung tâm tín ngưỡng của tỉnh Quảng Ninh.

Sáng ngày 1 trên đường đi đoàn đã đến Đền Kiếp Bạc thuộc địa phận hai thôn Dược Sơn và Vạn Kiếp, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; là nơi thờ phụng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Kiếp Bạc là tên ghép của hai vùng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Đây là di tích quan trọng thuộc khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc.

  • BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG